mainVisual Img

PHILOSOPHY

ขยายธุรกิจสู่ระดับสากล ด้วย『แนวคิดใหม่』ของ “รถยนต์ไฟฟ้า”

 • FOMM Corporation พิจารณาความเป็นไปได้ของความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ทำการส่งเสริมและพัฒนาเพื่อเเผยแพร่ความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่สุด โดยการผสมผสาน「แนวคิดใหม่」อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันเล็ก แต่สามารถทำงานได้เสมือนรถยนต์ทั่วไปตรงที่ว่า 「วิ่ง・เลี้ยว・หยุด」และ「การทดสอบความปลอดภัยในการชน」

 • และเรามีความมุ่นมั่นที่จะพัฒนาไปอีกระดับ โดยพื้นฐานแล้วรถยนต์ไฟฟ้าของ FOMM จะทำการพัฒนาเทคโนโลยีที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วทำการตลาดโดยคำนึงถึง「ความเหมาะสมของท้องถิ่น」ด้วยแนวคิด ” พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่โลกไม่เคยมีมาก่อน” พวกเรายังคงตั้งมั่นในปณิธาน “ยานพาหนะที่เคลื่อนที่เมื่อไรก็ได้ ไปที่ไหนก็ได้ อย่างอิสระปลอดภัยและสะดวกสบาย”

Main Business Activities
 1. Compact electric
  vehicle development
  Announced world’s smallest class 4-seater electric vehicle, in 2014
 2. Product development
  Development of high-performance in-wheel motors for compact electric vehicles
 3. Technical consultants for
  micro electric vehicles
 4. R&D
  Design and development functions and performance to meet regional needs
So what is FOMM all about?

“FOMM” มีความหมายว่า “First One Mile Mobility”

เราอยากให้ FOMM เป็นรถที่พัฒนาขึ้นเพื่อจะให้เป็น “Mobility” ที่ใช้เดินทางในระยะทางสั้น ๆ สำหรับการเดินทางไปในที่ไม่ไกลจากบ้านนัก เช่น จากบ้านไปสถานีรถไฟฟ้า จากบ้านไปที่จอดรถ

และเรายังอยากให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสถึงความมั่นใจในการขับขี่ พร้อมมิติใหม่ของการใช้งานที่ไม่เคยมีมาก่อนอีกด้วย

นี่แหละ คือ นิยามของคำว่า FOMM

MESSAGE

“ด้วยเทคโนโลยีที่ลูกค้าทั่วโลกประทับใจ”

Hideo Tsurumaki President of FOMM Corporation

รถยนต์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตที่ขาดไม่ได้ของผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย เราผู้ผลิตจึงมีการใช้ประโยชน์จากลักษณะพิเศษของรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยความต้องการสรรค์สร้างรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกระทัดรัดที่สุดสำหรับการใช้งานในระยะทางไม่ไกลมากนัก ถึงกระนั้นรถคันนี้ไม่ได้เป็นแค่รถยนต์ไฟฟ้าธรรมดาๆที่เปลี่ยนจากเครื่องยนต์เป็นมอเตอร์ แต่เราคิดค้นนวัฒกรรมที่ดียิ่งกว่าเพื่อมอบคุณค่าใหม่ในการใช้ชีวิตแก่ผู้ขับขี่

รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้วางแผนและพัฒนาขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนนิยามจากคำว่า “ความฝันของฉัน” ให้กลายเป็นความจริง จาก “แรงบันดาลใจ” ที่ได้เห็นรอยยิ้มของผู้ขับขี่และความรู้สึกที่ได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ได้มีโอกาสโลดเล่นบนท้องถนน ด้วยจินตนาการในการสรรค์สร้างยานพาหนะรูปแบบใหม่ให้ปราดเปรียวเสมือนเช่นมอเตอร์ไซด์ จึงเป็นที่มาในการพัฒนารถยนต์เล็กคันนี้ด้วยความตั้งใจที่ว่า พอเรียกหาก็มาปั๊บดังเช่น “เมฆวิเศษของซุนหงอคง” เพื่อความเป็นสุดยอดยานพาหนะยุคปัจจุบัน นายซุรุมากิ ฮิเดโอะ
ประธานกรรมการบริหาร บริษัท FOMM

ประวัติ นายซุรุมากิ ฮิเดโอะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท FOMM

นายซุรุมากิ ฮิเดโอะ เคยร่วมงานกับ บริษัท Suzuki Motor Corporation เมื่อเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2525 ในตำแหน่งผู้ช่วยในการพัฒนา ขอบข่ายงานนั้น มีตั้งแต่การออกแบบเครื่องยนต์ไปจนถึงเฟรมของรถ ในเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2540 นายซุรุมากิได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนา “Coms” รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก 1 ที่นั่ง ของบริษัท Araco Corporation และยังได้เข้าร่วมในการพัฒนาออกแบบยานพาหนะ “i-unit” และ “i-real”อีกด้วย หลังจากนั้นนายซุรุมากิได้วางแผนการออกแบบและพัฒนา “Coms” รุ่นใหม่ให้กับ Toyota Auto Body Co., Ltd. ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2555 ได้วางแผน และออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เพื่อเข้าตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้แก่ Sim-Drive Corporation และในเดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2556 นายซุรุมากิ ฮิเดโอะได้ก่อตั้ง บริษัท FOMM ด้วยจุดมุ่งหมาย ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก และดำรงตำแหน่งเป็น ประธานกรรมการบริหารของบริษัท ในปัจจุบัน

COMPANY INFORMATION

 • ชื่อบริษัท
  เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด
 • ที่อยู่
  เลขที่ 808-808/1 ถนนสุขุมวิท55(ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 ประเทศไทย
 • โทรศัพท์
  02-170-6101-3
 • โทรสาร
  02-170-6100
 • เว็บไซต์
  http://fomm.co.th
 • E-MAIL
  info@fomm.co.th
 • ก่อตั้ง
  เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2559
 • ทุนจดทะเบียน
  50 ล้านบาท (พฤศจิกายน พ.ศ. 2560)
 • ประธานกรรมการบริหาร
  นายซุรุมากิ ฮิเดโอะ
 • ลักษณะธุรกิจ
  • ประกอบชิ้นส่วน รับประกันและตรวจสอบคุณภาพ บริการขายและจัดส่งรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในประเทศไทย กลุ่มประเทศ ASEAN และกลุ่มประเทศ EU

ACCESS

Scroll To Top